Xe Nâng Hàng Toyota, thương hiệu xe nâng hàng đầu thế giới

Xe Nâng Hàng Toyota, thương hiệu xe nâng hàng đầu thế giới

Tin tức & sự kiện

Xe Nâng Hàng Toyota, thương hiệu xe nâng hàng đầu thế giới

Ngày đăng: 02/07/2024

Toyota Industries Corporation (株式会社豊田自動織機, Kabushiki gaisha Toyota Jidō Shokki (tiếng Anh: "Công ty cổ phần Toyota Automatic Loom") ) là một nhà sản xuất máy móc của Nhật Bản. Ban đầu, và vẫn đang hoạt động (tính đến năm 2023 ), là một nhà sản xuất máy dệt tự động , đây là công ty mà Toyota Motor Corporation đã phát triển. Đây là nhà sản xuất xe nâng lớn nhất thế giới tính theo doanh thu.

 

Tập đoàn công nghiệp Toyota
Tên địa phương
株式会社豊田自動織機
Tên La Mã
Kabushiki gaisha Toyota Jidō Shokki
loại hình doanh nghiệp Công cộng ( KK )
TYO : 6201
KHÔNG CÓ : 6201
Ngành công nghiệp Chế tạo
Thành lập 18 tháng 11 năm 1926 ; 97 năm trước
Người sáng lập Sakichi Toyoda
Trụ sở chính Kariya, Aichi ,
Nhật Bản
Những người chủ chốt
Các sản phẩm máy móc dệt, thiết bị xử lý vật liệu, thiết bị điện tử
Doanh thu Tăng 2.214.946 triệu Yên (tính đến ngày 31/03/2019)
Giảm bớt 134.684 triệu Yên (tính đến ngày 31/03/2019)
Giảm bớt 159.778 triệu Yên (tính đến ngày 31/03/2019)
Tổng tài sản Tăng 5.261.174 triệu Yên (tính đến ngày 31/03/2019)
Người sở hữu Tập đoàn ô tô Toyota (23,51%) [1]
Tập đoàn Toyota
Denso (9%)
Số lượng nhân viên
64.641 (2019)
Công ty con
 • Tập đoàn Aichi
 • Tokaiseiki
 • Công nghiệp Toyota (Côn Sơn)
 • Toyota Industry Phụ tùng ô tô (Côn Sơn)
 • Tập đoàn DENSO (8,72%)
 • Toyota Industries Bắc Mỹ
 • Tập đoàn xử lý vật liệu Toyota
 • Toyota Industries Châu Âu
 • Kirloskar Toyota Máy Dệt May
 • Toyota Industries Động cơ Ấn Độ
 • Công nghệ Uster [2]
 • Giải pháp Bastian [3]
 • Công ty Vanderlande
Trang mạng toyota-industries.

I. Lịch sử hình thành

Những năm 1920

Công ty được thành lập vào ngày 18 tháng 11 năm 1926 với tên gọi Toyoda Automatic Loom Works, Ltd. bởi Sakichi Toyoda , người phát minh ra một loạt máy dệt thủ công và chạy bằng máy. Quan trọng nhất trong số đó là Máy dệt tự động Toyoda năm 1924, Loại G, một máy dệt tốc độ cao hoàn toàn tự động có khả năng thay đổi thoi mà không dừng lại và hàng chục cải tiến khác. Vào thời điểm đó, đây là máy dệt tiên tiến nhất thế giới, mang lại sự cải thiện rõ rệt về chất lượng và tăng năng suất gấp hai mươi lần. Năm 2007, máy này được đăng ký là mục số 16 trong Di sản Kỹ thuật Cơ khí của Nhật Bản với tư cách là "một thành tựu mang tính bước ngoặt thúc đẩy ngành dệt may toàn cầu và đặt nền tảng cho sự phát triển của Tập đoàn Toyota".

Những năm 1930

Năm 1933, công ty thành lập bộ phận ô tô, do Kiichiro Toyoda , con trai cả của Sakichi Toyoda, đứng đầu. Bộ phận này được tách ra thành Toyota Motor Co., Ltd. vào năm 1937 và hiện được gọi là Toyota Motor Corporation . Toyota Industries là một trong 13 công ty cốt lõi của Tập đoàn Toyota . Công ty sở hữu 8,48% Toyota Motor và là cổ đông lớn nhất (không bao gồm các quỹ tín thác luân chuyển). Là một biện pháp đối phó với các nỗ lực sáp nhập và mua lại thù địch, Toyota Motor hiện nắm giữ 24,92% cổ phiếu phổ thông của Toyota Industries ban đầu.

Những năm 1940

Năm 1940, bộ phận sản xuất thép của Toyota Industries được tách ra thành Toyota Steel Works Ltd. (nay là Aichi Steel Corporation). Năm 1944, nhà máy Obu của Toyota Industries, nơi sản xuất đúc, bắt đầu hoạt động. Năm năm sau, cổ phiếu của Toyota Industries được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo, Osaka và Nagoya.

Những năm 1950

Năm 1952, Toyota Industries bắt đầu sản xuất khuôn ép cho ô tô. Một năm sau, nhà máy Kyowa bắt đầu lắp ráp ô tô và sản xuất động cơ. Năm 1956, Toyota ra mắt xe nâng Model LA 1 tấn, đây là mẫu xe nâng đầu tiên của công ty. Năm 1957, Toyota Industries bắt đầu sản xuất động cơ diesel loại D. Cùng năm đó, công ty tung ra máy kéo Model LAT .85 tấn. Vào năm cuối cùng của thập kỷ, Toyota Industries bắt đầu sản xuất động cơ xăng loại P.

Những năm 1960

Năm 1960, nhà máy Kyowa được cải tạo để chỉ lắp ráp xe nâng. Cùng năm đó, công ty bắt đầu sản xuất máy xúc lật và máy nén trục khuỷu ba xi-lanh. Cùng năm đó, Phòng thí nghiệm phát triển của Toyota Industries và Trung tâm nghiên cứu Toyota được thành lập với nguồn vốn từ mười công ty thuộc tập đoàn Toyota. Năm 1964, Toyota Industries được Bộ Thương mại và Công nghiệp Quốc tế Nhật Bản công nhận là một trong những công ty Nhật Bản đầu tiên xuất khẩu. Toyota Industries cũng đã công bố hệ thống kéo sợi liên tục tự động mới của họ. Năm 1967, Toyota Publica được đưa vào sản xuất tại nhà máy Nagakusa của công ty. Toyota Industries có sản lượng hàng tháng hơn 1.000 chiếc.

Những năm 1970

Năm 1971, công ty bắt đầu lắp ráp Corolla. Năm 1973, Toyota Industries đạt sản lượng 3.000 chiếc. Một năm sau, năm 1974, bắt đầu sản xuất máy nén điều hòa không khí ô tô.

Những năm 1980

Năm 1980, công ty bắt đầu sản xuất khí JA. Đến năm 1984, bộ phận động cơ của Toyota Industries đã tách khỏi bộ phận xe cộ. Năm 1986, Toyota Industries đã nhận được giải thưởng Ứng dụng Deming cho việc thực hiện kiểm soát chất lượng. Năm 1988, Toyota Industrial Equipment được thành lập tại Indiana, Hoa Kỳ.

Những năm 1990

Năm 1991, Toyota Industries đạt mốc sản xuất 5 triệu xe.

II. Ưu điểm của xe nâng TOYOTA

1. TOYOTA Thương Hiệu Xe Nâng Tiên Tiến hàng đầu thế giới

Xe nâng và các loại xe công nghiệp khác cũng như các thiết bị và hệ thống xử lý vật liệu của thương hiệu TOYOTA đã được khách hàng rất tin tưởng. Đặc biệt, dòng sản phẩm  xe nâng động cơ đốt trong và xe nâng điện có tải trọng từ 1 tấn đến hơn 40 tấn đã giành được thị phần hàng đầu trên toàn thế giới nhờ chất lượng và chức năng vượt trội. Ngoài ra, các phương tiện công nghiệp khác của chúng tôi bao gồm máy xúc lật và máy kéo cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Thương hiệu TOYOTA cũng có uy tín lâu đời trong lĩnh vực thiết bị và hệ thống xử lý vật liệu liên quan đến “vận chuyển”, “lưu trữ” và “phân loại”.

TOYOTA sẽ cung cấp cho khách hàng các giải pháp xử lý vật liệu được tối ưu hóa dựa trên nhiều loại sản phẩm thương hiệu TOYOTA tiên tiến cũng như bí quyết và kinh nghiệm phong phú được tích lũy qua nhiều năm hoạt động.

Ngoài việc phát triển thị trường toàn cầu với dòng sản phẩm xe nâng hàng dành cho ngành thiết bị nâng hạ thì TOYOTA còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm tiên tiến khác.

TOYOTA cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm xe nâng hàng có tải trọng từ 1 tấn đến 40 tấn. Dòng sản phẩm xe nâng hàng của Toyota đang nắm giữ thị phần lớn nhất trên thị trường toàn cầu nhờ chất lượng và hiệu suất vượt trội cho cả dòng xe nâng điện và xe nâng động cơ.

2. Xe Nâng sử dụng động cơ đốt trong

Xe nâng đối trọng sử dụng động cơ đốt trong hay xe nâng dầu chiếm một phần lớn thị trường, và có các loại xăng và dầu diesel. Toyota Industries có nhiều sản phẩm xe nâng và các phụ tùng, phụ kiện đi kèm để đáp ứng mọi yêu cầu của Khách Hàng đối với các hoạt động khác nhau.

Xe nâng đối trọng sử dụng động cơ đốt trong “8FG/D Series”: “8FG/D Series” là xe nâng đối trọng đốt trong có sự thoải mái vượt trội và khả năng vận hành tuyệt vời. Nó cũng được trang bị công nghệ cao góp phần tạo ra một nơi làm việc an toàn về khí thải theo tiêu chuẩn Châu Âu, ngoài ra xe còn được trang bị hệ thống An Toàn SAS giúp bảo vệ an toàn tối đa cho người lái và hàng hóa trên xe.

(Ảnh minh họa)

Xe nâng đối trọng sử dụng động cơ đốt trong: Xe nâng đối trọng lớn đốt trong đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng bốc xếp, bốc xếp vật liệu đá và gỗ. Khả năng nâng mạnh mẽ, chắc chắn của chúng giúp vận hành với tải nặng an toàn và hiệu quả.

3. Xe Nâng Điện

Xe nâng điện sử dụng động cơ chạy bằng Pin Lithium hoặc Ắc Quy Điện trên xe để cung cấp năng lượng cho việc vận chuyển và bốc xếp hàng hóa. Môi trường hiện nay quan tâm đến các vấn đề môi trường đang tạo ra nhu cầu lớn đối với những chiếc xe nâng này, hoạt động sạch sẽ vì chúng không tạo ra khí thải. Dòng sản phẩm này bao gồm hai loại: loại ngồi lái và loại đứng lái.

Xe Nâng Điện “Dòng 8FB”: Đây là xe nâng chạy điện được trang bị Hệ thống điện AC. Xe nâng điện này có thể được sử dụng trong nhiều hoạt động khác nhau cả trong nhà và ngoài trời, cũng như đáng tin cậy và thân thiện với môi trường. "Sê-ri 8FB" hoạt động cho tương lai của ngành hậu cần trong các lĩnh vực khác nhau với hiệu quả năng lượng, năng suất và độ bền vượt trội với khả năng chống nước cao.

Xe nâng điện đối trọng lái trung tâm (Xe Điện Ba Bánh) “Sê-ri 8FBE”: Xe nâng đối trọng lái điện điều khiển trung tâm "Dòng 8FBE" có sức mạnh và tính cơ động tương đương với xe nâng đối trọng bốn bánh nhưng có bán kính vòng quay nhỏ như xe nâng tầm cao. "Dòng 8FBE" góp phần vào các hoạt động xử lý vật liệu hiệu quả, trong các nhà kho trong nhà và ngoài trời, vận chuyển và giao hàng.

Xe nâng điện Toyota dòng 8FBE (xe nâng điện ba bánh)

Xe nâng điện đứng lái “Dòng 8FBR”: Đây là xe nâng Reach truck chạy điện có bán kính vòng quay nhỏ và chiều rộng lối đi xếp vuông góc giúp tiết kiệm không gian trong nhà kho. "Dòng 8FBR" cung cấp khả năng vận hành lâu dài, tiết kiệm chi phí và an toàn với công nghệ tiên tiến của Toyota Industries. Nó tạo ra các giải pháp tuyệt vời cho các hoạt động khác nhau trong không gian hẹp. Giúp Khách Hàng có thể tiết kiệm tối đa về diện tích nhà xưởng và giá kệ.

Xe nâng điện đứng lái

Ngoài các loại xe nâng thông dụng ở trên thì Toyota cũng có rất nhiều sản phẩm xe công nghiệp khác.

Chúng tôi, Công Ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp TV có bán và cho thuê các loại xe nâng mới - cũ của TOYOTA và các hãng khác như KOMATSU, SUMITOMO, MITSUBISHI, NICHIYU, NISSAN, TCM..

Nếu Anh Chị Em có nhu cầu tìm hiểu về xe nâng vui lòng liên hệ Hotline 0968.21.9926 hoặc Mr Minh 0973.853.515 để được tư vấn chi tiết.

Showroom 1: Km 6, Đường Võ Văn Kiệt, Xã Nam Hồng, Huyện Đông Anh, TP Hà Nội

Showroom 2: Ngõ 82, Đường Nguyễn Bình, Xã Dương Xá, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội